100% lao động nông thôn được tuyên truyền về chính sách học nghề

“Tỷ lệ lao động có việc làm sau học nghề đạt từ 80% trở lên; các quận, huyện, thị xã đảm bảo 100% lao động nông thôn được tuyên truyền, hiểu biết về chính sách học nghề” – đó là mục tiêu của TP trong kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.

Tại Kế hoạch triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956 trên địa bàn thành phố năm 2016 vừa được ban hành, UBND TP dành tổng kinh phí thực hiện công tác này từ ngân sách thành phố 70,045 tỷ đồng.
Làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Theo kế hoạch TP sẽ đào tạo trình độ sơ cấp nghề và dưới 3 tháng cho 30.490 lao động nông thôn trong năm 2016. Trong đó giao các quận, huyện, thị xã tổ chức đào tạo 30.000 lao động (nghề nông nghiệp 15.554 lao động, nghề phi nông nghiệp 14.446 lao động); giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đặt hàng thí điểm dạy nghề nông nghiệp cho 490 lao động.

Về hình thức đào tạo thực hiện ký kết hợp đồng đặt hàng với các cơ sở dạy nghề đáp ứng đầy đủ các điều kiện dạy nghề theo quy định để thực hiện đặt hàng dạy nghề cho lao động nông thôn theo quy định. Ngoài ra, thành phố tổ chức đào tạo cho cán bộ công chức xã từ nguồn kinh phí dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 do Sở Nội vụ tổ chức xây dựng kế hoạch đào tạo. Mục tiêu của thành phố, tỷ lệ lao động có việc làm sau học nghề đạt từ 80% trở lên; các quận, huyện, thị xã đảm bảo 100% lao động nông thôn được tuyên truyền, hiểu biết về chính sách học nghề theo Quyết định 1956.

Để thực hiện các chỉ tiêu trên, đi đôi với tiếp tục quán triệt, triển khai chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Trung ương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đào tạo nghề cho lao động nông thôn; triển khai dạy nghề và mô hình điểm; phát triển mạng lưới cơ sở đào tạo nghề; phát triển và nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý dạy nghề; phát triển chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên…

Có cơ hội tham gia phỏng vấn

Như đã nói ở trên, sau khi có đầy đủ hồ sơ đảm bảo yêu cầu thì bạn mới có cơ hội tham gia phỏng vấn. Đây là cách để tiếp cận gần nhất với nhà tuyển dụng và là lúc để bạn thể hiện bản thân. Việc cuộc phỏng vấn có thành công không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẹo hay có thể áp dụng cho quá trình phỏng vấn, bạn nên tham khảo và chuẩn bị kĩ càng.

Người tuyển dụng tin tưởng hơn vào bạn

Khi nhìn vào bảng điểm hay tấm bằng đại học của bạn với những thành tích đáng ngưỡng mộ, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào năng lực cũng như khả năng mà bạn có. Cộng thêm những kinh nghiệm bạn đã từng làm việc trước đó thì chẳng có lý do nào họ không nhận bạn có vị trí còn trống. Nên làm bằng đại học có hồ sơ gốc rất phù hợp cho những ai đang muốn chứng tỏ bản thân trước nhà tuyển dụng.

Nói tóm lại, làm bằng đại học uy tín sẽ giúp cho quá trình xin việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể biến ước mơ có một công việc phù hợp, thu nhập cao trở thành hiện thực chỉ với vai triệu đồng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn tham gia dịch vụ này hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì theo đường dây nóng

UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 tiếp tục tổ chức điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nông thôn và nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo nghề của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để xây dựng kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn phù hợp, hiệu quả.

Bạn chưa có làm bằng đại học bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tới chuyện đi làm bằng đại học có hồ sơ gốc. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi làm bằng đại học thật.