Dễ dàng lấy điểm 8 môn Sinh cao đẳng

Nhiều thí sinh thi khối B tại điểm Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đều nhận xét, đề Sinh học năm nay dễ, kiến thức nhẹ nhàng, khả năng lấy được điểm 8 cao.

Trần Duy Thị Phương (THPT Vân Cốc, Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, chỉ cần 60 phút em đã hoàn thành bài thi môn Sinh học. Các thí sinh cùng phòng em cũng xong bài rất nhanh. Phương chia sẻ, đề Sinh gồm 50 câu với lý thuyết chiếm 80-90%, chủ yếu hỏi về luật phân ly độc lập, gien, quần xã, quần thể sinh vật. Những nội dung này đều nằm trong trọng tâm ôn tập nhưng một số câu sử dụng từ chuyên môn nên gây khó khăn cho những bạn không chuyên khối B. “Nếu không nắm chắc lý thuyết hoặc học không chuyên Sinh, thí sinh rất dễ bị nhầm lẫn giữa các đáp án vì chúng chỉ khác nhau một chút ít”, Phương nói.

Tầm quan trọng của làm bằng đại học quốc tế

– Ngày nay các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu trình độ chuyên môn cao, vì vậy việc làm bằng đại học quốc tế là vô cùng cần thiết cũng như là bước ngoặc tự tạo cơ hội cho tương lai.

– Làm bằng đại học quốc tế trình độ cao mang lại sự tự tin cho bản thân và sự đánh giá cao về trình độ học thức của những người xung quanh.

– Khi đến với chúng tối sử dụng dịch vụ làm bằng đại học nước ngoài giả chỉ với vài triệu đồng thay vì bạn bỏ ra một khoảng thời gian khá dài và chi phí tương ứng để tham gia học tập nhưng hiệu quả mang lại chưa thực sự đảm bảo.

Một vài lưu ý khi làm bằng đại học quốc tế

– Trước khi quyết định làm bằng đại học quốc tế, bước tìm hiểu và đánh giá để lựa chọn là vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua.

– Những thông tin tham khảo phải đáng tin cậy. Bạn nên tham khảo những thông tin quảng cáo trên internet hoặc có thể tham khảo ý kiến của những anh chị đã từng sử dụng bằng đại học từ những dịch vụ cung cấp làm bằng đại học quốc tế.

Theo nữ sinh này, việc đề thi có lượng lý thuyết quá nhiều như năm nay sẽ dẫn đến tình trạng học vẹt cũng được điểm 6-7.

 làm bằng đại học

Bài tập trong đề Sinh học theo Phương cũng không khó, chỉ có câu cho kiểu gien, kiểu hình của một loài cây rồi yêu cầu tính phần trăm số cây dị hợp tử là khó nhằn nhất. Đây cũng là câu hỏi duy nhất mà nhiều thí sinh cho rằng “có tính phân loại học sinh”.

“Đề Sinh năm nay gần như không có sự phân loại học sinh. Các bạn trong phòng thi của em dù người học khối A, người học khối B đều tự tin mình làm được 7-8 điểm”, Nguyễn Thuỳ Giang, thi khoa Sư phạm Sinh, nói.

Hoàn thành 3 môn thi của đợt thi cao đẳng, các thí sinh đều tỏ ra vui vẻ vì “cả ba đề thi đều nhẹ nhàng, khả năng em sẽ đỗ điểm cao”, Giang chia sẻ.

Thầy Phạm Xuân Lam, giáo viên Sinh học (THPT Anhxtanh Hà Nội) nhận xét, đề thi Cao đẳng môn Sinh có cấu trúc giống đề thi đại học gồm 50 câu nhưng tỷ lệ số câu lý thuyết áp đảo (38 câu) bài tập (12 câu).

So với đề thi đại học thì đề cao đẳng dễ hơn rất nhiều. Những câu cần tư duy nhiều gồm câu 46, 47 là các câu di truyền quần thể; câu 27 về sơ đồ phả hệ; câu 18 và 33 về hoán vị gen. Một số câu lý thuyết khó thuộc về phần tiến hóa như câu 39, 41, 32, 20. Đề không có câu thật khó, sức học trung bình khá trở lên đều có thể làm được.

“Đề thi có ít tính phân loại. Phổ điểm trung bình từ 6 – 8. Điểm 9 và 10 sẽ không hiếm”, thầy Lam nói.
Bạn chưa có làm bằng đại học bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tới chuyện đi làm bằng đại học. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi làm bằng đại học giá rẻ.