Những điểm nhấn của làm bằng cao đẳng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Những điểm nhấn của làm bằng cao đẳng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Trong khi đó, vào năm 2015, 100% sinh viên khóa đầu tiên của Trường làm bằng đại học Tân Tạo (TTU) tốt nghiệp có việc làm, trong đó 84% được các tập đoàn đa quốc gia mời làm việc như Tập đoàn Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam  Đã có sự thay đổi trong tư duy?Theo PGS-TS Đặng Minh Ất, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Việt Đức, công tác tuyển sinh năm nay cho thấy những tín hiệu vui
Cô bạn quyết định ở lại Hà Nội chấp nhận làm công nhân đến nửa năm để tự kiếm tiền trang trải cho cuộc sống bản thân và ôn thi
* Trường làm bằng đại học đầu tiên lập Viện Du lịch

Đại diện Cầu Xanh – đứng giữa-  trong chuyến thăm và làm việc thường niên tại Thụy Sĩ, chụp tại trường ĐH IMIThụy Sĩ chỉ có 8 triệu dân, mà có tới 8 trường làm bằng đại học đều lọt vào “top” các trường hàng đầu thế giới khiến Thụy Sĩ là đất nước tiên phong trong lĩnh vực sản xuất chất xám  Ông tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành kinh tế năm 2005 tại Trường làm bằng cao đẳng tổng hợp Luân Đôn (Anh)
Nhận xét về nghị lực của em Hoàng Ngọc Cường, thầy giáo chủ nhiệm Thái Văn Mạnh cho biết: “Cường là một học sinh có ý chí, nỗ lực vượt khó học tập
* “Mẹo” đỗ làm bằng cao đẳng với 27 ngày ôn luyện cùng thủ khoa?

Đối tượng 3: Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Làm Bằng Đại Học Giá Rẻ, sau làm bằng đại học: nộp bằng TN làm bằng đại học, Thạc sĩ, có nguyện vọng học để lấy văn bằng làm bằng cao đẳng tại Trường Làm Bằng Đại Học Tân Tạo và phải đạt kết quả phỏng vấn của Khoa  Dân trí Sáng 15/2, tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), các cựu học sinh của trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã tổ chức buổi “Tư vấn, định hướng nghề nghiệp  Làm Bằng Đại Học cho học sinh”
Phí dự tuyển được thực hiện theo Quy định tại Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính-Bộ GDĐT quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh)

PGS Văn Như Cương bày tỏ quan điểm khá gay gắt thể hiện sự bức xúc khi nhận định rằng Bộ GD-ĐT đã quá ôm đồm hoàn toàn kì thi THPT quốc gia và cuối cùng là không thực hiện được. Ông cũng bày tỏ rất tâm đắc với quan điểm của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam rằng kì thi THPT quốc gia chỉ là chuyện nhỏ đối với cả một quá trình học tập của học sinh. Khâu kiểm tra đánh giá chỉ là một trong những khâu của quá trình đào tạo THPT mà thôi. Tuy nhiên ông cũng cảm thấy hoang mang vì tại sao việc nhỏ mà lại phải dùng đến toàn bộ sức lực của Bộ GD-ĐT, giáo viên Phổ thông, giảng viên ĐH… mà làm vẫn chưa ổn. Ông cho rằng chỉ khi nào Bộ tin tưởng giao cho cơ sở thực hiện lấy công việc mà họ có thể đảm trách thì chúng ta mới có thể thoát khỏi mớ bùng nhùng này.

Kiến nghị của PGS là thực hiện kì thi THPT rất nhẹ nhàng giao cho Sở GD-ĐT có thể là làm bài thi đánh giá tổng hợp còn tuyển sinh CĐ, ĐH thì để cho các trường tự chủ.

Cũng như nhiều đại biểu tham dự hội thảo, Làm bằng đại học thật cũng hoàn toàn đồng tình với quan điểm và kiến nghị của GS Trần Phương và PGS Văn Như Cương. Đã đến lúc Bộ cần có sự nhìn nhận đúng đắn và sửa đổi bổ sung để hoàn thiện kì thi THPT và tuyển sinh CĐ, ĐH. Cải cách này sẽ là giải pháp hiệu quả cho những vấn đề còn tồn tại từ mùa tuyển sinh vừa qua.

Nguon: Tong Hop Internet

admin